Cách vay tiền mua đất thông minh

Bạn đang thấy một miếng đất cực tốt và muốn mua ngay nhưng làm thế nào để có thể mua trong khi bạn không đủ tiền? Và chỉ còn cách vay tiền mua đất mà thôi. Nhưng vay tiền mua đất thế nào cho hay, cho tránh bị nợ nần và nhanh có thể trả được hết nợ đây? Hãy cùng mogi.vn cùng xem ngay 2 cách vay tiền mua đất cực hay dưới đây nhé.

Cách vay tiền mua đất từ người thân

Bạn đang nhắm tới một miếng đất đẹp nhưng trong tay bạn chẳng có đủ tiền để mua. Nhưng nếu không mua thì thật tiếc và có khi chẳng còn cơ hội để mua nữa vì rơi vào tay người khác mất. Vậy nên nhiều người đặt ra câu hỏi liệu có nên vay tiền mua đất không? Đương nhiên là bạn nên vay chứ. Nhưng cách vay tiền phải làm sao để nó trở nên thông minh và giúp bạn không bị nợ nần chồng chất đây. Cách thứ nhất chính là hãy hỏi vay từ người thân của bạn.

Vay tiền mua đất từ người thân để giảm bớt khoản lãi suất

Cách vay tiền mua đất đầu tiên mà chúng tôi muốn nói với bạn chính là bạn cần huy động hết từ người thân và bạn bè mình. Tất cả những ai có khả năng cho bạn vay tiền thì bạn đều hoàn toàn có thể nhờ cậy được. Và đây là cách cực hay để bạn có vay tiền mua đất mà có thể giúp giảm bớt được số nợ và gánh nặng áp lực tài chính cho mình.

Hầu hết người thân và bạn bè của bạn khi có điều kiện cho bạn vay tiền mua đất hay mua nhà thì thường sẽ không lấy lãi suất của bạn. Họ cho bạn vay với cái tình cái nghĩa giúp đỡ nhau. Hoặc nếu có thì lãi suất cho vay cũng cực thấp và chắc chắn là thấp hơn so với lãi suất ở những nơi tư nhân như hiệu cầm đồ… Vì vậy đây là nơi bạn có thể cậy nhờ đầu tiên để vay mua đất khi thiếu kinh phí.

Không cần lo tới lãi suất khi vay từ người thân

Tuy nhiên thì bạn cũng cần phải xác định được rằng, việc vay tiền mua đất từ người thân hay bạn bè của bạn sẽ có thể phải trả nợ bất cứ khi nào. Vì khác với những nơi chuyên cho vay thì người thân hay bạn bè của bạn sẽ chỉ cho bạn vay tạm thời chứ không theo một thời gian cố định nào cả. Họ có thể cho bạn vay tới 10 năm nhưng cũng có thể chỉ cho vay khoảng 1 – 2 năm hay thậm chí là nửa năm. Và nếu như họ có việc cần thì chắc chắn bạn sẽ cần phải xoay sở để trả nợ cho họ. Vì thế nếu như vay từ người thân và bạn bè của mình thì bạn cần xác định để trả sớm, tránh việc bị đòi nợ đột ngột gây khó xử cho cả 2 bên.

Vậy vay tiền ngân hàng mua đất thế nào?

Vay tiền ngân hàng mua đất hiện nay chính là giải pháp thứ 2 mà bạn có thể áp dụng để vay tiền mua đất. Tuy nhiên thì bạn cũng cần phải chú ý rằng đừng có dại gì mà vay theo kiểu tay không bắt giặc. Tức là trước khi vay tiền ngân hàng mua đất thì bản thân bạn cần phải có một nguồn tài chính sẵn, ít nhất là 50% giá trị miếng đất. Tiếp theo áp dụng cách thứ nhất, vay tiền mua đất từ người thân, bạn bè. Sau đó còn thiếu bao nhiêu bạn mới áp dụng cách này.

Việc đó sẽ giúp bạn giảm được gánh nặng đáng kể hàng tháng phải trả lãi suất ngân hàng. Tuy nhiên nay có khá nhiều ngân hàng cho vay tiền mua đất lãi suất thấp nhưng không có nghĩa là khoản lãi suất không đáng kể. Vì vậy mà đừng mua đất theo kiểu tay không bắt giặc nhé.

Một lưu ý nữa mà bạn không được quên khi vay tiền mua đất chính là hãy nhớ kỹ rằng ngân hàng có thể có những cái bẫy lãi suất thả nổi. Bạn có thể được hưởng mức lãi suất ưu đãi khi vay trong một khoảng thời gian nào đó. Tuy nhiên khi hết khoảng thời gian đó thì lãi suất tăng lên và bạn cần phải xem xét mức lãi suất đó mà ngân hàng áp dụng cho bạn sẽ là bao nhiêu. Hãy nhớ đọc kỹ hợp đồng cho vay từ phía ngân hàng để tránh không hiểu và thực hiện sai những điều khoản trong hợp đồng nhé.

Trên đây chính là 2 cách vay tiền mua đất cực hay mà bạn cần phải áp dụng nếu như không đủ kinh phí để mua. Hy vọng những cách mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn mua được miếng đất mình yêu thích nhanh nhất.

Nguồn: mogi

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *