Lên thành phố trực thuộc Trung ương, BĐS Bắc Ninh được dự báo tăng trưởng mạnh

Theo lộ trình phấn đấu, từ nay đến 2022, duy nhất thành phố Bắc Ninh sẽ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Sự đầu tư để tăng tốc của thành phố Bắc Ninh trong thời gian này đang trở thành “chất xúc tác” khiến thị trường BĐS Bắc Ninh sôi động bậc nhất cả nước.

Tiềm năng thành phố trực thuộc Trung ương trong năm 2022

Thông tin Bắc Ninh đang gấp rút thực hiện mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022 khiến BĐS nơi đây liên tục phát triển và được tính toán sẽ có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong thời gian tới. Không chỉ gia tăng giá trị nhờ thương hiệu “thành phố trực thuộc Trung ương” mà thị trường Bắc Ninh còn ghi nhận nguồn cung chất lượng và nguồn cầu khổng lồ từ người dân khu vực, các tỉnh lân cận, đặc biệt là giới chuyên gia nước ngoài.

Trên thực tế, nhìn lại quá trình phát triển của các thành phố trực thuộc Trung ương như Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ,… đều có thể thấy, BĐS là một trong những lĩnh vực hưởng lợi lớn nhất từ yếu tố “Trung ương” này. Hàng loạt hạ tầng được xây dựng dựng đồng bộ và hiện đại, các chính sách “mở cửa” thông thoáng cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, du lịch cũng được đẩy mạnh nhờ có định hướng phát triển. Tất cả những yếu tố này khiến BĐS các thành phố Trung ương được thiết lập một mặt bằng giá mới và một định vị mới – cao cấp hơn, giá trị hơn.

Nhìn về Bắc Ninh, thành phố này cũng sở hữu mọi yếu tố thuận lợi để trở thành thành phố thứ 6 trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Bắc Ninh thuộc Đồng bằng sông Hồng và nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, Việt Nam. Năm 2018, Bắc Ninh là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 30 về số dân, GDP cao gấp 2.5 lần mức trung bình cả nước, xếp thứ sáu về tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), đứng thứ bảy về tốc độ tăng trưởng GRDP.

Bắc Ninh có lợi thế giáp ranh Thủ đô Hà Nội, là thành phố phát triển kinh tế và du lịch trọng điểm của phía Bắc. Bắc Ninh cũng là nơi tập trung nhiều các khu công nghiệp lớn của cả nước.

Nguồn cầu tăng cao, BĐS Bắc Ninh sở hữu tiềm năng tăng giá

Bắc Ninh hiện nay có 15 khu công nghiệp tập trung, 1 khu công nghệ thông tin và hơn 30 cụm công nghiệp. Nhờ đó, Bắc Ninh đang ngày càng thu hút một lượng lớn người nước ngoài là chuyên gia, kỹ sư,… đến sống và làm việc tại đây. Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện nay tỉnh đang có gần 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, chuyên gia, kỹ sư trong nước làm việc và lực lượng lao động này tăng từ 20 – 25% mỗi năm. Trong đó, lao động Hàn Quốc chiếm tỷ lệ lớn (trên 50%), còn lại là các lao động đến từ Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Singarpore…

Hiện nay, giới đầu tư BĐS Bắc Ninh đang “sôi sục” với dự án KĐT Hải Quân Tam Giang, nằm liền kề khu công nghiệp VSIP2, trung tâm huyện Yên Phong. Dự án có quy mô 9.6ha, cung cấp cho thị trường 375 lô liền kề và biệt thự. Hệ thống tiện ích của Hải Quân Tam Giang đạt tiêu chuẩn các tiện ích như trung tâm thương mại, trường mầm non, sân vận động, chợ…

Hải Quân Tam Giang có kết nối vùng vô cùng thuận tiện qua trung tam thủ đô Hà Nội, trung tâm TP. Bắc Ninh. Vì vậy cư dân thừa hưởng tiện ích ngoại khu hiện hữu: Chợ, Siêu thị, Trường học, Bệnh viện, Ngân hàng, Khu hành chính giáo dục, Đaị Học Kinh Bắc, Trung tâm thể thao, đồng thời sở hữu tiện ích nội khu chuẩn mực và kiểu mẫu, với công viên trung tâm và hồ sinh thái đóng vai trò là lá phổi xanh nơi cho bầu không khí tinh khiết đến từng hơi thở, cư dân Hải Quân Tam Giang còn sở hữu công viên trung tâm mua sắm ngay cửa ngõ nhà bạn đang sống.

Với những thế mạnh về vị trí và những khác biệt về tiện ích, chất lượng, KĐT Hải Quân Tam Giang được đánh giá là dự án dẫn dắt thị trường nơi đây. Theo tính toán của chủ đầu tư, tỉ suất lợi nhuận có thể đạt con số 20%/ năm.

Để tìm hiểu thông tin về dự án, khách hàng có thể tham khảo tại:

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *